ใช้สิทธิ บัตรทอง โรคมะเร็ง ตรวจเพิ่มโอกาสการรักษา-ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โรคมะเร็ง สิทธิบัตรทอง

แนวทางดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งสิทธิ บัตรทอง โรคมะเร็ง ไปรับบริการที่ไหนก็ได้ที่พร้อม สปสช.ย้ำบริการใหม่ดูแลผู้ป่วยมะเร็ง ช่วยให้เข้าถึงการรักษาโดยเร็ว อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

บัตรทอง โรคมะเร็ง
โรคมะเร็ง สิทธิบัตรทอง

บัตรทอง คืออะไร ใช้อย่างไร

สิทธิพื้นฐานที่คนไทยควรต้องรู้ บัตรทอง คือ สวัสดิการพื้นฐานในการรักษาพยาบาลของคนไทย ไม่ว่าจะเกิดการเจ็บป่วยใดๆประชาชนก็สามารถเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลของภาครัฐได้ทันที โดยเบื้องต้นประชาชนจะต้องเข้ารับการรักษากับหน่วยงานหรือโรงพยาบาลที่ขึ้นสิทธิ์ไว้ แต่ในปัจจุบันสามารถเข้ารับการรักษาในหน่วยบริการปฐมภูมืได้ทุกแห่ง ถือได้ว่าเป็นการขยายและยกระดับบัตรทองของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

บัตรทอง 30 บาท ถือเป็นสิทธิพื้นฐานของประชาชนชาวไทย ที่สามารถช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล และยังครอบคลุมไปจนถึงผู้ที่มีโรคประจำตัวบางประเภท ประวัติด้านสุขภาพไม่แข็งแรง รวมไปถึงผู้ที่มีรายได้ไม่เพียงพอ ซึ่งกลุ่มประชาชนเหล่านี้จะไม่สามารถทำประกันสุขภาพด้วยตนเองได้

ยกตัวอย่างการใช้สิทธิบัตรทอง

  • สิทธิประโยชน์ด้านทันตกรรม รวมถึง ทำฟันปลอมฟรี
  • ผ่าตัดข้อเข่าเสื่อมฟรี สแกนสมอง ผ่าตัดไส้เลื่อน ทำบอลลูนหัวใจ รักษารากฟัน บัตรทอง
  • ค่าฟอกไต บัตรทอง ฟรี
  • สำหรับค่าผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ บัตรทอง หากขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยทางการแพทย์ที่จำเป็นจะต้องผ่าคลอด คุณแม่ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ลงทะเบียน บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ค้นหาสถานที่ลงทะเบียน บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ทําฟันปลอมฟรี บัตรทอง

เช็คสิทธิ์บัตรทองได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

สิทธิบัตรทอง เป็นสวัสดิการพื้นฐานที่ยังสามารถช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาได้อย่างดีกับ แรงงานนอกระบบที่ไม่มีประกันสังคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระ รวมไปถึงผู้สูงอายุอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบสิทธิ์บัตรทองของคุณได้ที่นี่โปรแกรม เช็ค สิทธิ์ บัตรทอง เช็คสิทธิ์บัตรทองสำหรับประชาชน หรือโทรสายด่วน สปสช. 1330 จากนั้นกดเลข 2 และตามด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของคุณ เช็ค โรงพยาบาล บัตรทองที่นี่ เช็ครายชื่อโรงพยาบาล บัตรทองล่าสุด

หน่วยบริการ ปฐมภูมิ บัตรทอง

การใช้งานบัตรทอง สำหรับประชาชนที่ต้องการเข้ารับการรักษา สามารถเข้าไปรักษากับหน่วยงานที่ขึ้นสิทธิไว้ได้เลย หรือเข้าใช้บริการผ่านหน่วยงานปฐมภูมิทั่วประเทศ สามารถดูหน่วยงานที่ให้บริการใกล้คุณได้ที่นี่ เช็กข้อมูลหน่วยบริการ ปฐมภูมิ

บัตรทอง คือ

แนะนำข้อมูล บัตรทอง ทำที่ไหน

สำหรับวิธีการสมัครบัตรทองหรือ บัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า สามารถเตรียมเอกสารสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน จากนั้นก็สมัครได้สำนักงานเขต หรือ สำนักงานบัตรทองใกล้บ้านคุณ นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถสมัครสมาชิกผ่านระบบออนไลน์ สมัครบัตรทอง ผ่านแอปพลิเคชัน สปสช. ก็ได้เช่นกัน สามารถเช็ครายชื่อสถานพยาบาลใกล้บ้านได้ที่นี่ คลิก

วิธีการ ย้ายสิทธิบัตรทอง และเปลี่ยนประกันสังคมเป็นบัตรทอง

ปัจจุบัน ประชาชนสามารถขอย้ายสิทธิบัตรทองได้ง่ายๆด้วยตนเอง ใช้เวลาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น โดยสามารถทำรายการได้ง่ายผ่านระบบออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน สปสช. ซึ่งการย้ายสิทธิบัตรทองล่าสุด ไม่จำเป็นต้องย้ายทะเบียนบ้าน นอกจากนี้การขอย้ายสิทธิยังสามารถแจ้งผ่าน LINE Official Account สปสช บัตรทอง เพียงเพิ่มเพื่อนโดยแอดไอดีไลน์ @nhso

ย้ายสิทธิบัตรทอง